Công Ty CP Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp Thành Phố - 0938 261 746: Kiem Dinh Dong Ho Nuoc

Kiem Dinh Dong Ho Nuoc

Kiem Dinh Dong Ho Nuoc
Kiem Dinh Dong Ho Nuoc
KHÁI NIỆM ĐỒNG HỒ NƯỚC
- Đồng hồ nước là dòng sản phẩm  chuyên dùng để đo, đếm một cách chính xác lưu lượng nước dùng trong sinh hoạt gia đình, khu chung cư cao tầng hay công ty, xí nghiệp và những nơi công cộng…
PHÂN LOẠI ĐỒNG HỒ NƯỚC
Đồng hồ nước dạng cơ:
+  Hoạt động theo nguyên lý truyền động cơ học dựa trên sức của nước làm quay cánh quạt, các bánh răng được liên kết cũng chuyển động để có thể chuyển đổi chính xác lưu lượng dòng chảy hiển thị số trên bề mặt đồng hồ.
+ Chính bởi đặc điểm của đồng hồ nước dạng cơ là hoạt động cơ học chuyển động từ nên ngăn nước không tràn vào bề mặt số, không gây hiện tượng mài mòn làm mờ số, ố vàng hay mặt số bị đen đi. Và dòng đồng hồ đo nước dạng cơ chuyên phục vụ cho công tác đo nước sinh hoạt, nước sạch hoặc nước thải đã qua xử lý là chủ yếu.
Đồng hồ nước dạng điện từ:
Đây là loại đồng hồ đo nước thứ 2 của đồng hồ lưu lượng nước kiểu tốc độ.
 + Cấu tạo bên trong của đồng hồ lưu lượng dạng điện từ được chế tạo bằng kim loại chống ăn mòn, có vành chống từ để các số liệu không chịu ảnh hưởng của môi trường điện từ bên ngoài. Đồng hồ hoạt động dựa theo từ tính dẫn động từ.
 + Ngoài ra, các bộ phận bên trong của đồng hồ dạng từ hoạt động trong môi trường chân không, được cách ly hoàn toàn với dòng nước. Điều này ngược hẳn với nước tràn vào trong đồng hồ dạng cơ, do vậy các hiện tượng kẹt bánh răng hay đọng nước ở buồng đong, mờ mặt số là hoàn toàn không xảy ra.
+ Do vậy, đồng hồ đo nước dạng từ cũng chỉ phù hợp với các loại nước sạch hoặc nước thải đã qua xử lý.
Đồng hồ nước kiểu thể tích:
+ Là thiết bị đo lượng nước có kết cấu rất phức tạp  so với đồng hồ đo lưu lượng nước kiểu tốc độ. Chúng vận hành theo một đường truyền động nạp nước vào đầy buồng đong trong suốt có thể nhìn được các mức thể tích. Sau đó thì xả cho nước chảy đi. Lúc này lượng nước của dòng chảy sẽ được công nhận bằng chính  tổng số các thể tích nước đã chảy qua đồng hồ.
+ Tuy nhiên vì công việc đong nước vào buồng chứa như này đòi hỏi đồng hồ lưu lượng phải được thiết kế cấu tạo phức tạp hơn. Do đó các đường ống size lớn ít được sử dụng nhiều.
+Trong đồng hồ đo lưu lượng nước kiểu thể tích, lại được phân loại nhỏ hơn thành 4 cấp sau:
+  Đồng hồ đo lưu lượng nước cấp A, được chia theo lưu lượng định danh 2 loại Qn < 15 m3/h và Qn > 15 m3/h với các thông số lần lượt Qmin | Qt | Qmin | Qt là: 0.04 | 0.10 | 0.08 | 0.30;
+ Đồng hồ đo lưu lượng nước cấp B, được chia theo lưu lượng định danh 2 loại Qn < 15 m3/h và Qn > 15 m3/h với các thông số lần lượt Qmin | Qt | Qmin | Qt là: 0.02 | 0.08 | 0.03 | 0.20;
+ Đồng hồ đo lưu lượng nước cấp C, được chia theo lưu lượng định danh 2 loại Qn < 15 m3/h và Qn > 15 m3/h với các thông số lần lượt Qmin | Qt | Qmin | Qt là: 0.01 | 0.015 | 0.006 | 0.015;
+ Đồng hồ đo lưu lượng nước cấp D, được chia theo lưu lượng định danh 1 loại Qn < 15 m3/h với thông số Qmin | Qt lần lượt là: 0.0075 | 0.0115.
Theo chức năng sử dụng đồng hồ lưu lượng:
+ Đồng hồ đo nước sinh hoạt – nước sạch – nước lạnh – nước cấp:
+ Đồng hồ lưu lượng dùng cho các hộ gia đình, khu chung cư, tòa nhà cao tầng, khu dân cư, các công ty cấp nước sạch, …. Trước khi đưa vào sử dụng thì các loại đồng hồ này đã được  kiểm định và cấp phép của cơ quan có thẩm quyền.
+ Đồng hồ đo lưu lượng nước thải
+ Được dùng cho các công trình công cộng để xử lý các hệ thống đường ống dẫn và thoát nước thải khu dân cư, bệnh viện, trường học, nhà máy, các ngành công nghiệp hóa chất.....
Theo kích cỡ của đồng hồ lưu lượng:
+ Những size cỡ ở mỗi loại đồng hồ đo nước sẽ có cổng khác nhau. Và dưới đây là các size phổ biến nhất hiện nay trên thị trường:
DN15, DN20, DN25, DN30, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, DN550, DN600, DN650, DN700, DN750, DN800, DN900, DN1000, DN1050, DN1200, DN1300, DN1400.
Theo kiểu lắp đặt đồng hồ lưu lượng nước:
Đồng hồ đo nước kiểu nối ren (DN15-DN50):
CẤU TẠO CỦA ĐỒNG HỒ ĐO NƯỚC
cấu tạo đồng hồ nước
cấu tạo đồng hồ nước

- Chất liệu của phần thân đồng hồ nước:
 + Phần thân của đồng hồ đo nước là cấu trúc chính của chiếc đồng hồ, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng để bảo vệ chiếc đồng hồ và luân chuyển nước. Do đó, chúng thường được chế tạo bằng chất liệu bền và chống ăn mòn tốt như: gang, nhựa, đồng hoặc inox.
+ Mỗi một chất liệu sẽ có mục đích khác nhau như nhựa có đặc tính nhẹ và dẻo, gang cứng chống va đập còn inox chống gỉ và có độ sáng cao. Do vậy phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà mỗi loại đồng hồ đo nước sẽ được làm từ loại vật liệu khác nhau.
+ Và khi các chất liệu này kết hợp lại sẽ cho ra một loại đồng hồ nước cấu tạo hoàn chỉnh, bền chắc và sử dụng được cho cả môi trường nóng và lạnh, đo nước sạch hoặc nước thải.
- Cấu trúc phần thân đồng hồ nước:
+Bên trong thân của đồng hồ nước thiết kế rỗng liền và thông lên phía trên được gắn bộ đếm ngay giữa. Bên ngoài thân được bao phủ lớp sơn Epoxi rất phù hợp với điều kiện thời tiết có thể chống lại được nắng mưa.
+ Kích thước của phần thân đồng hồ nước:
Bộ đếm của đồng hồ đo lưu lượng nước
Các bộ phận của bộ đếm đồng hồ nước:
+ Để tạo nên chiếc đồng hồ nước phần không thể không thể không nhắc đến đó là bộ đếm của đồng hồ nước.
+ Nó được liên kết tất cả các bánh răng với nhau thông qua quá trình sắp xếp logic hoạt động quay của bộ phận cánh quạt. Bộ phận này nằm dưới nhận truyền động từ nước, khi nước đi qua đường ống vào thân đồng hồ.
+ Chuyển đổi từ hoạt động quay của bộ phận cánh quạt sang lưu lượng số khối được hiển thị trên mặt trên của đồng hồ nước.
Cấu tạo của cánh quạt bộ đếm đồng hồ nước:
+ Hầu hết cánh quạt đồng hồ nước được nhà sản xuất bằng chất liệu nhựa nhẹ dẻo.  + Để có thể hoạt động bền bỉ thì chất liệu nhựa của nhà sản xuất còn có tính năng chịu nhiệt và chịu áp lực hiệu quả.
 + Ngoài ra cánh quạt còn được bảo vệ bởi một lớp chắn rác chắc chắn. Nó giúp ngăn không cho các dị vật lọt vào gây cản trở việc chuyển động của cánh quạt làm ngừng hoạt động của đồng hồ nước.
+ Cấu tạo bánh răng bộ đếm đồng hồ nước:
+ Tất cả hệ thống bánh răng được liên kết bằng trục kết nối liên tục, liên kết tới mặt hiển thị số bên trên mặt đồng hồ nước. Các bánh răng được sắp xếp logic theo chuyển động quay theo bộ quay của cánh quạt.
+ Nếu là đồng hồ cơ thì hai bộ phận trên sẽ có liên kết với nhau và khi đó nước sẽ tràn lên bề mặt đồng hồ.
+ Còn nếu là đồng hồ từ truyền động quay sẽ được truyền bằng môi trường đảo chiều giữa cánh quạt và bánh răng.
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ NƯỚC.
nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước
nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

- Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước là một chuỗi các hoạt động của cấu tạo đồng hồ nước bên trên diễn ra .
- Khi nước đi qua đồng hồ sẽ tạo chuyển động quay của cánh quạt từ chuyển động quay này sẽ được chuyển động lên hệ thống bánh răng truyền động bằng một trục kết nối hoặc trục chuyển động từ đảo chiều từ đây làm cho hệ thống bánh răng truyền động hoạt động và cứ liên tục quay sẽ làm nhảy bánh răng ở dãy số hiển thị làm cho các con số bắt đầu nhảy báo hiệu khối lượng nước đã đi qua đồng hồ .
VAI TRÒ CỦA ĐỒNG HỒ NƯỚC TRONG ĐỜI SỐNG
- Đồng hồ nước được dùng làm đồng hồ nguồn của các nhà máy cấp nước sạch, đầu bơm. Bên cạnh đó đồng hồ đo lưu lượng nước còn được dùng trong các nhà máy xử lý nước thải đường ống lớn, các nguồn nước xả vào môi trường, các giếng nước bơm của các công ty nhà máy dệt và bia…
AN TOÀN KHI SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ NƯỚC.
- Tuyệt đối không được để đồ vật đè lên đồng hồ nước và không để trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà nghịch phá làm đứt chì niêm, bung nắp, bể vành đồng hồ nước, nếu không bạn đã vi phạm lỗi bảo quản đồng hồ nước đấy.
- Trên đồng hồ nước có hai dây chì niêm phong, một của nhà kiểm định bấm sau khi kiểm định đồng hồ đạt yêu cầu (gọi là chì kiểm định hay chì mặt số), một do Công ty bấm sau khi gắn xong đồng hồ nước (gọi là chìa khóa góc). Khi phát hiện đứt chì bạn phải báo với Công ty để kịp thời xử lý bấm lại chì hoặc thay đồng hồ nước khác.
- Khi trong nhà không sử dụng nước mà kim đồng hồ quay liên tục, đó là hiện tượng thất thoát nước sau đồng hồ. Bạn nên nhanh chóng khoá van sau đồng hồ để khống chế lượng nước đi ra, sau đó hãy kiểm tra các thiết bị bồn cầu, chậu rửa, các van sử dụng nước trong nhà…trong trường hợp này trước hết bạn hãy kiểm tra đường ống nước trong nhà có bị vỡ không, hoặc thiết bị bồn cầu thường bị rò rỉ rất nhỏ nhưng chúng ta không dễ để phát hiện.
- Khi bạn sử dụng nước mà kim đồng hồ không hoạt động hoặc hoạt động không đều, hãy báo ngay cho Công ty để kịp thời xử lý.
- Bạn cũng có quyền yêu cầu Công ty kiểm tra đồng hồ nước nếu nghi ngờ đồng hồ hoạt động không chính xác (tiêu thụ tăng đột biến). Sau khi đã kiểm tra kỹ hệ thống dẫn nước và các thiết bị sử dụng nước trong nhà, đảm bảo không có thất thoát, bạn cầm hoá đơn tiền nước bất kỳ, liên hệ tại các xí nghiệp và chi nhánh của công ty để được hướng dẫn thủ tục.
TẠI SAO PHẢI KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC
- Đảm bảo cho sự hoạt động ổn định của thiết bị,
- Kịp thời phát hiện hỏng hóc để ngăn ngừa sự cố có thể xảy ra trong quá trình làm việc,
- Chấp hành và tuân thủ đúng quy định của pháp luật.
KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC LÀ GÌ
kiểm định đồng hồ nước là gì
kiểm định đồng hồ nước là gì

- Là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của ĐỒNG HỒ NƯỚC theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi chế tạo. Trước khi đưa vào sử dụng lần đầu. Và kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng
NHỮNG LOẠI ĐỒNG HỒ NƯỚC NÀO PHẢI KIỂM ĐỊNH
- Để đảm bảo cho máy hoạt động chính xác. Không bị sự cố, hiệu quả cao trong công việc. Chúng ta nên tiến hành kiểm định tất cả ĐỒNG HỒ NƯỚC một cách thường xuyên nhất.
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC
- Chuẩn bị hồ sơ, lý lịch ĐỒNG HỒ NƯỚC
- Ngưng hoạt động của ĐỒNG HỒ NƯỚC phục vụ kiểm định
- Riêng đối với ĐỒNG HỒ NƯỚC mới nhập khẩu, đang trong kho của Hải quan. Thì ngoài ra còn phải chuẩn bị giấy chứng nhận CO, CQ của máy
CÁC BƯỚC KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC
– Kiểm tra hồ sơ, lý lịch ĐỒNG HỒ NƯỚC;
– Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong;
– Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm;
– Kiểm tra vận hành;
– Xử lý kết quả kiểm định.
CÁC VẤN ĐỀ, SỰ CỐ CÓ THỂ XẢY RA TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC
- Công tác chuẩn bị không tốt của đơn vị sử dụng như không có hồ sơ, lý lịch của máy
- Không tạm ngưng công việc của ĐỒNG HỒ NƯỚC phục vụ kiểm định.
- Kiểm định viên kiểm tra sơ sài. Không xem xét kỹ các chi tiết, phụ kiện có tính chất then chốt đối với sự an toàn của thiết bị
- ĐỒNG HỒ NƯỚC bị hư hỏng trong quá trình kiểm định cũng là một yếu tố nên lưu ý.
- Và một số yếu tố khác như mất phụ kiện, phụ kiện không đúng chủng loại. Phụ kiện không đúng tiêu chuẩn an toàn…
KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC TRONG BAO LÂU
- Nếu công tác chuẩn bị nêu trên được thực hiện tốt thì thời gian ĐỒNG HỒ NƯỚC trong khoảng 30-45 phút. Trường hợp công tác chuẩn bị không tốt thì thời gian kiểm định có thể kéo dài
KIỂM ĐỊNH XONG THÌ BAO LÂU CÓ HỒ SƠ KIỂM ĐỊNH
hồ sơ kiểm định
hồ sơ kiểm định

- Theo quy định, sau khi kiểm định xong và không phát hiện sự cố bất thường. Kiểm định viên và đơn vị sử dụng thống nhất biên bản kiểm định, ký vào biên bản hiện trường. Thì sau đó tối đa 5 ngày làm việc thì sẽ có hồ sơ kiểm định đầy đủ.
HỒ SƠ ĐỒNG HỒ NƯỚC GỒM NHỮNG GÌ
- Hồ sơ kiểm định tối thiểu phải có những loại sau:
- Lý lịch thiết bị
- Biên bản kiểm định
- Giấy chứng nhận kết quả kiểm định
- Tem kiểm định
- Quyết định giao nhiệm vụ vận hành ĐỒNG HỒ NƯỚC của đơn vị sử dụng
THỜI HẠN KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC
- Chu kỳ kiểm định của đồng hồ đo nước. 60 tháng đối đồng hồ nước cơ khí và 36 tháng đối với đồng hồ nước có cơ cấu chỉ thị điện tử.
KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC Ở ĐÂU
- Tại thành phố Hồ Chí Minh Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp Thành Phố là một trong những trung tâm kiểm định uy tín, trang thiết bị hiện đại, kiểm định uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.
KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC GIÁ BAO NHIÊU
- Giá, phí kiểm định ĐỒNG HỒ NƯỚC được quy định tại 2 thông tư của nhà nước. Thông tư 73/2014/TT-BTC và thông tư 41/2016/TT-BLĐTBXH. Ngoài ra tuỳ vào khoảng cách xa gần mà có thêm phần phí dịch vụ, công tác phí. Để biết giá kiểm định ĐỒNG HỒ NƯỚC Quý khách có thể tham khảo 2 thông tư trên. Hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giảm giá thấp nhất có thể.
báo giá kiểm định đồng hồ nước
báo giá kiểm định đồng hồ nước

Công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố chuyên kiểm định ĐỒNG HỒ NƯỚC.
Ngoài ra chúng tôi kiểm định rất nhiều loại máy móc thiết bị khác như thiết bị nâng, thiết bị áp lực, thiết bị trong xây dựng( nồi hơi, bình chịu áp lực, máy nén khí, thang máy, thang cuốn, tời nâng, palang, vận thăng, cẩu tháp, cần trục tự hành, xe nâng người, xe nâng hàng, gondola, xe ủi, xe xúc, xe đào, hệ thống lạnh, giàn giáo, cầu trục, máy khoan máy cắt, máy mài, máy tiện, máy phay, máy phát điện, trạm điện, máy biến áp, máy bơm bê tông.
Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép. Có đội ngũ chuyên viên, kiểm định viên trình độ cao. Dày dạn kinh nghiệm Đảm bảo đáp ứng các nhu cầu công việc của quý khách.

Xem chi tiết dịch vụ kiểm định ĐỒNG HỒ NƯỚC của chúng tôi tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ

LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, P14,Quận Gò vấp, TP HCM.
Số điện thoại: 0938 261 746   028 3831 4194
Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com
website: www.kiemdinhthanhpho.net