Công Ty CP Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp Thành Phố - 0938 261 746: KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG LẠNH - HỆ THỐNG LẠNH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG LẠNH - HỆ THỐNG LẠNH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG LẠNH - HỆ THỐNG LẠNH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO
KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG LẠNH -  HỆ THỐNG LẠNH HOẠT ĐỘNG NHƯ  THẾ NÀO
KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG LẠNH -  HỆ THỐNG LẠNH HOẠT ĐỘNG NHƯ  THẾ NÀO
 • Có rất nhiều loại hệ thống lạnh khác nhau. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng thì chúng ta có thể lựa chọn những hệ thống lạnh phù hợp với nhu cầu của mình. Để sử dụng hệ thống lạnh một cách hiệu quả thì chúng ta phải biết cách vận hành, bảo trì, phân  loại, bảo dưỡng máy...ở bài viết dưới đây công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp thành phố xin giới thiệu đến các bạn cách hoạt động của  hệ thống lạnh để cho các bạn thuận lợi trong việc sử dụng chúng.

CẤU TẠO HỆ THỐNG LẠNH
THIẾT BỊ CHÍNH

 • Máy nén. Máy nén được sử dụng rất phổ biến ở nước ta là máy nén COPELAND (Mỹ) và Bitzer (Đức). Máy nén COPELAND công suất nhỏ và trung bình có 02 loại là cổ điển và kiểu đĩa. Máy nén có van kiểu đĩa làm giảm thể tích và tăng năng suất đến hút thực của máy nén lên tới 25% và tiết kiệm chi phí năng lượng 16%.
 • Đối với các máy công suất nhỏ người ta thường chỉ thiết kế dùng frêôn. Dùng cho kho lạnh rất phù hợp, không sợ môi chất rò rỉ gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Đối với hệ thống kho lạnh công suất lớn có thể chọn máy nén trục vít. Ưu điểm của loại máy nén trục vít này là có độ bền cao và ít bị rung động do môi chất tuần hoàn liên tục
 • Thiết bị ngưng. Ưu điểm của bình ngưng là chế độ làm việc ổn định, ít phụ thuộc vào điều kiện môi trường và có hiệu quả giảm nhiệt cao. Đối với các hệ thống NH3 người ta dùng các ống thép trơn C20 làm ống trao đổi nhiệt. Đối với các hệ thống frêôn người ta dùng ống đồng có cánh bên ngoài. Dàn ngưng không khí cho các môi chất lạnh: là thiết bị trao đổi nhiệt ống đồng (hoặc ống sắt nhúng kẽm nóng) cánh nhôm. Dàn ngưng có cấu tạo cho phép có thể đặt ngoài trời. Dàn có 2 dạng: Thổi ngang và thổi đứng.
 • Thiết bị bay hơi. Thiết bị bay hơi được sử dụng cho các kho lạnh là loại dàn lạnh ống đồng hoặc ống thép, cánh nhôm, có thể có hoặc không có điện trở xả băng. Đối với kho lạnh nên sử dụng loại có điện trở xả băng vì lượng tuyết bám sẽ không nhiều, sử dụng điện trở xả băng không làm tăng độ ẩm trong kho và dễ dàng khi vận hành.
 • Cụm máy nén, bình ngưng, bình chứa. Cụm máy nén, bình ngưng và bình chứa hệ thống lạnh kho bảo quản thường được lắp đặt thành một cụm. Được bố trí trong gian máy hoặc bên cạnh kho lạnh. Kích thước của cụm này tương đối nhỏ gọn dễ lắp đặt. Có hai dạng cụm máy. Cụm sử dụng bình ngưng: Người ta dùng thân bình ngưng để lắp đặt cụm máy, tủ điện điều khiển và tất các thiết bị đo lường và điều khiển. Trường hợp này không cần khung lắp đặt. Cụm sử dụng dàn ngưng: Người ta lắp đặt dàn ngưng, máy nén, bình chứa và các thiết bị khác lên 01 khung thép vững chắc, bình chứa được đặt ở dưới khung .
 • Môi chất, đường ống. Môi chất được sử dụng trong các hệ thống lạnh kho bảo quản là môi chất Frêôn (R22). Hệ thống đường ống là ống đồng. Qua quá trình sử dụng môi chất NH3, người ta nhận thấy môi chất NH3 độc và có thể làm hỏng sản phẩm bảo quản nếu bị rò rỉ trong kho bảo quản. Khi xảy ra sự cố rò rỉ ga có thể gây ra thảm họa cháy nổ… gây thiệt hại các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu, trị giá hàng rất lớn.

THIẾT BỊ PHỤ

 • Các thiết bị phụ bao gồm: bình trung gian, bình chứa cao áp, bình chứa hạ áp, bình tách khí không ngưng, bình tách lỏng, bình tách dầu, bình thu hồi dầu, bình hồi nhiệt, bình giữ mức, các thiết bị điều khiển, thiết bị tự động vv…Tùy thuộc vào từng hệ thống lạnh. Các thiết bị phụ có thể bao gồm tất cả các thiết bị trên hoặc chỉ có một vài thiết bị trong đó.Các thiết bị phụ có tác dụng giúp hệ thống lạnh hoạt động hiệu quả, an toàn và kinh tế hơn. Có một số trường hợp các thiết bị phụ này là bắt buộc phải sử dụng.

CHU TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG LẠNH CƠ BẢN:

 • Trạng thái 1: khi môi chất lạnh di chuyển qua dàn bay hơi, nơi không khí nóng trao đổi nhiệt với môi chất lạnh và chuyển hóa chúng thành hơi.
 • Trạng thái 2: sau khi môi chất lạnh di chuyển qua máy nén, nơi áp suất và nhiệt độ của nó được tăng lên đến mức hơi quá nhiệt.
 • Trạng thái 3 và 4: khi môi chất lạnh di chuyển qua dàn ngưng tụ, nơi môi chất được trao đổi nhiệt với môi trường và ngưng tụ thành lỏng.
 • Trạng thái 5: sau khi môi chất di chuyển qua van tiết lưu, nơi giảm áp suất của môi chất. Van tiết lưu sẽ hạ nhiệt độ của môi chất sau đó sẽ biến môi chất lỏng thành hỗn hợp lỏng/hơi (hơi bão hòa ẩm).


Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ Kiểm định hệ thống lạnh. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ kĩ thuật viên nhiều kinh nghiệm, làm việc nhanh, giá cả hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng gần xa.

Ngoài dịch vụ KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG LẠNH. Công ty chúng tôi còn thực hiện kiểm định các loại vật dụng, thiết bị máy móc khác như.

 • Kiểm định chống sét, đo chống sét, kiểm định hệ thống chống sét
 • Kiểm định pa lăng xích, kiểm định máy khoan.
 • Kiểm định máy khoan, máy tiện, máy éo cọc, máy đóng cọc.
 • Kiểm định máy thủy bình, máy khoan bê tông, máy cắt.
 • Kiểm định máy hàn, trạm trộn bê tông, xe lu, Cầu dẫn container
 • Kiểm định xe nâng , xe nâng hàng, các loại máy cắt bê tông, máy đầm
 • Kiểm định thang máy chở hàng, cầu trục, cổng trục.
 • Kiểm định bình bơm hơi, bình nén khí, máy bơm công nghiệp
 • Kiểm định chai, chai oxy, chai ni tơ, chai axetylen
 • Đào tạo nghề, cấp chứng chỉ nghề
 • Huấn luyện an toàn lao động
 • Cung cấp đồ bảo hộ lao động.


Công ty chúng tôi có chức năng kiểm định được Bộ Lao động Thương binh Xã hội cấp phép .Với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Đội ngũ kỹ sư, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Làm việc nghiêm túc hiệu quả. Công ty chúng tôi luôn luôn tự tin đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.
Xem chi tiết dịch vụ KIỂM ĐỊNH HỆ THỐNG LẠNH của chúng tôi tại đây.
CÔNG TY CỔ PHẦN KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ
Địa chỉ: 331/70/103 Phan Huy Ích, P14, Q.Gò vấp, TP HCM.
Số điện thoại: 0938 261 746 – 0902 464 585 
Email: kiemdinhthanhpho.net@gmail.com
website: www.kiemdinhthanhpho.net